รีวิวหนัง

รีวิวหนังใหม่ รีวิว หนัง เรื่อง Empire of Light 2023

อาณาจักรแห่งแสงสว่าง เว็บรีวิวหนัง EMPIRE OF LIGHT ตั้งอยู่ในเมืองชายฝั่งของอังกฤษช่วงต้นทศวรรษ 1980 เป็นละครที่น่าสนใจและสะเทือนอารมณ์เกี่ยวกับพลังของการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์ในช่วงเวลาที่ปั่นป่วน จากผู้กำกับเจ้าของรางวัล Academy Award® Sam Mendes EMPIRE OF LIGHT ตั้งอยู่ในเมืองชายทะเลของอังกฤษช่วงต้นทศวรรษ 1980 เป็นเรื่องราวที่ทรงพลังและสะเทือนใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมนุษย์และความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ จากผู้กำกับ Sam Mendes เจ้าของรางวัล Academy Award® การสร้างอาณาจักรแห่งแสงสว่าง ไปดูเบื้องหลังของภาพยนตร์ส่วนตัวเรื่องนี้ร่วมกับมือเขียนบทและผู้กำกับแซม เมนเดส และค้นพบต้นกำเนิดของเรื่องราวและความรักในภาพยนตร์ของผู้กำกับ ดูว่าพบสถานที่ที่สมบูรณ์แบบเพื่อสร้างโรงภาพยนตร์คลาสสิกที่นักแสดงต้องตกตะลึงได้อย่างไร การกระแทกบนท้องถนนบางอย่างอาจให้อภัยได้หาก Empire of Light ทำได้ดีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในการจัดแสดงช่วงไดนามิกของภาพยนตร์และผลกระทบต่อผู้คนอย่างไร แต่เมื่อถึงเวลาที่ฮิลารีขอให้แสดงภาพยนตร์เรื่องใด ๆ แทนที่จะเป็นความเชื่อมโยงทางอารมณ์ มีความปรารถนาที่จะหลอกล่อและแสดงให้เธอเห็น Neil Breen สิ่งเดียวที่ต้องประหลาดใจคือจำนวนการเชื่อมต่อข้ามระหว่างสตูดิโอเกี่ยวกับฟุตเทจภาพยนตร์และโปสเตอร์ที่ปรากฏที่นี่ นั่นคือสาเหตุที่ Empire of Light ถูกตัดการเชื่อมต่อจากรากฐานของโรงภาพยนตร์ รีวิวหนัง Netflix โดยเลือกใช้แนวทางที่น่าสงสัยเพื่อพูดคุยและจัดการกับความเจ็บป่วยทางจิตและการเหยียดเชื้อชาติ ร้อนแรงจากวงจรเทศกาล การแสดงล่าสุดของแซม เมนเดสมาถึงช่วงพีคของฤดูกาลประกาศรางวัล Empire of Light เป็นเรื่องราวส่วนตัวอย่างลึกซึ้งสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ ผู้ซึ่งเขียนบทและกำกับจดหมายรักที่สะเทือนใจในบางครั้งไปยังภาพยนตร์และช่วงเวลาที่มีฉากนี้ เรากำลังอยู่ในฤดูกาลของโรงภาพยนตร์ที่ภาพยนตร์เกี่ยวกับภาพยนตร์สามารถโรมมิ่งได้อย่างอิสระในมัลติเพล็กซ์และโซนสตรีมมิ่ง โดยมีตัวอย่างสำคัญๆ เช่น มหากาพย์ฮอลลีวูดในยุคแรกๆ ของบาบิโลนที่มากเกินไป และการจ้องมองสะดือของสตีเวน สปีลเบิร์ก “นี่คือชีวิตของฉัน ก่อนฮอลลีวูด” เทพนิยาย The Fabelmans Empire of Light ซึ่งเป็นผลงานใหม่ที่ส่องสว่างของแซม เมนเดส ให้มุมมองที่แตกต่างเกี่ยวกับภาพยนตร์ ซึ่งเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่และต่อเนื่องของการตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์จริง (รวมถึงโครงเรื่อง/โครงเรื่องย่อยที่แข็งแกร่งในภาพยนตร์ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้

ดูหนังออนไลน์ EMPIRE OF LIGHT เข้าฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งในวันที่ 9 ธันวาคมและขยายไปยังสถานที่เพิ่มเติมในช่วงหลายสัปดาห์ จากผู้กำกับและนักเขียนรางวัลออสการ์ แซม เมนเดส EMPIRE OF LIGHT เป็นละครที่เคลื่อนไหวเกี่ยวกับพลังของการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์ในช่วงเวลาที่ปั่นป่วน เรื่องราวเกิดขึ้นในและรอบๆ โรงหนังเก่าๆ จางๆ ในเมืองชายฝั่งของอังกฤษช่วงต้นทศวรรษ 1980 โดยติดตามฮิลารี ผู้จัดการโรงหนังที่มีปัญหาสุขภาพจิต และสตีเฟน พนักงานใหม่ที่ปรารถนาจะหนีออกจากเมืองต่างจังหวัดที่เขาเผชิญความทุกข์ยากทุกวัน ทั้งฮิลารีและสตีเฟนค้นพบความรู้สึกเป็นเจ้าของผ่านความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้และอ่อนโยนของพวกเขา และได้มาสัมผัสกับพลังแห่งการเยียวยาของดนตรี ภาพยนตร์ และชุมชน “จากผู้กำกับและนักเขียนรางวัลออสการ์ แซม เมนเดส Empire of Light เป็นละครที่เคลื่อนไหวเกี่ยวกับพลังของการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์ในช่วงเวลาที่ปั่นป่วน ดำเนินเรื่องในและรอบๆ โรงหนังเก่าสีจางๆ ในเมืองชายฝั่งทะเลของอังกฤษในช่วงต้นทศวรรษ 1980 ดำเนินเรื่องตามฮิลารี ผู้จัดการโรงหนังที่มีปัญหาสุขภาพจิต และสตีเฟน พนักงานใหม่ที่ปรารถนาจะหลีกหนีจากเมืองต่างจังหวัดที่เขาเผชิญความทุกข์ยากทุกวัน ทั้งฮิลารีและสตีเฟนต่างรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของผ่านความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้และอ่อนโยน และได้สัมผัสกับการเยียวยา พลังแห่งดนตรี ภาพยนตร์ และชุมชน” จากผู้กำกับและผู้เขียนบท แซม เมนเดส (“1917” และ “Skyfall”) “Empire of Light” เป็นละครที่เคลื่อนไหวเกี่ยวกับพลังของการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์ในช่วงเวลาที่ปั่นป่วน ตั้งอยู่ในและรอบๆ โรงหนังเก่าจางๆ ในเมืองชายฝั่งของอังกฤษช่วงต้นทศวรรษ 1980 ติดตามฮิลารี ผู้จัดการโรงหนังที่มีปัญหาสุขภาพจิต และสตีเฟน พนักงานใหม่ที่ปรารถนาจะหลีกหนีจากเมืองต่างจังหวัดที่เขาเผชิญความทุกข์ยากรายวัน . ทั้งฮิลารีและสตีเฟนค้นพบความรู้สึกเป็นเจ้าของผ่านความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้และอ่อนโยนของพวกเขา และได้มาสัมผัสกับพลังแห่งการเยียวยาของดนตรี ภาพยนตร์ และชุมชน


Mendes มีเครดิตการเขียนเดี่ยวเป็นครั้งแรกใน Empire of Light แต่แทบจะไม่ครบกำหนดเครดิต บทของ Empire of Light เขียนเงอะงะ มีปัญหาในการตรวจสอบชื่อ แต่ไม่มีความเอาใจใส่หรือละเอียดอ่อนมากนัก พนักงานของ The Empire ดูเหมือนจะไม่มีความสนใจในภาพยนตร์ที่พวกเขาฉาย แม้ว่าโปสเตอร์และคลิปที่เราเห็นจะบ่งบอกถึงยุคทองก็ตาม ภาพยนตร์ใด ๆ ที่อ้างถึงมีค่าความบันเทิงมากกว่านี้ วอร์ดแทบไม่สามารถเปลี่ยนเข็มกับส่วนที่รับประกันได้ซึ่งเป็นเพียงตัวอย่างของ ‘นิโกรที่มีมนต์ขลัง’ ของคีย์และพีลเท่านั้นและเฟิร์ ธ ให้ข้อมูลเชิงลึกเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับความเกลียดชังของชายผิวขาวที่เห็นได้ชัด โคลแมนจัดการเรื่องหนักเพื่อพวกเขาจำนวนมาก ทำให้ฮิลารี สมอลเป็นบุคคลที่น่าคบหาและเห็นอกเห็นใจแม้ว่าเรื่องเล่าจะหย่อนคล้อยภายใต้ความตื่นตระหนกก็ตาม กลุ่มเหยียดผิวโจมตีโรงภาพยนตร์ด้วยวิธีการที่อุกฉกรรจ์ ในฐานะที่เป็นรุ่นจำกัด Empire of Light จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งในตลาดหลักเท่านั้น โปรดตรวจสอบ Fandango และ Atom Tickets เพื่อดูว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายในพื้นที่ของคุณหรือไม่ “Empire of Light” มีเรื่องราวที่น่าเศร้าที่จะบอกเล่า เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วยทางจิต การแสวงประโยชน์ทางเพศ ความรุนแรงทางเชื้อชาติ และข้อเท็จจริงที่น่ากลัวอื่น ๆ ในชีวิต แต่ Mendes ไม่ใช่นักเล่นตัวจริงในแบบของ Mike Leigh หรือ Ken Loach ภาพยนตร์อังกฤษที่เหมาะกับยุคสมัยซึ่งหาทางเข้าสู่จอภาพยนตร์ของจักรวรรดิ ได้แก่ “Gregory’s Girl” และ “Chariots of Fire” และเมนเดสหยิบยืมอารมณ์ขันที่อ่อนหวาน อ่อนโยน และเสน่ห์ของมนุษยนิยมที่จริงใจของพวกเขา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ภาพยนตร์เกี่ยวกับภาพยนตร์

เมื่อสามปีก่อน ผู้กำกับแซม เมนเดสพยายามสร้างความบ้าคลั่งของสงครามอีกครั้งด้วย “1917” โดยใช้เทคนิคการสร้างภาพยนตร์และงบประมาณก้อนโตเพื่อทำให้ผู้ชมจมดิ่งไปกับความรุนแรงและความตื่นตระหนก มันเป็นภาพมหากาพย์ที่พยายามครอบงำผู้ชมด้วยเสียงและภาพ ทำให้เกิดความสับสน Mendes มีขนาดเล็กลงมากสำหรับการติดตามของเขา แต่ส่วนใหญ่ยังคงสนใจในจิตวิทยามนุษย์ โดยนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความไม่แน่นอนใน “Empire of Light” ซึ่งตรวจสอบความเจ็บปวดของความเจ็บป่วยทางจิตและพลังของการเชื่อมต่อ เมนเดสลุยเดี่ยวในแผนกเขียนบท และเขา …อ่านเพิ่มเติม… ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นโปรเจ็กต์ล่าสุดของ Mendes และสานต่ออาชีพที่สร้างจากภาพยนตร์ที่ดำดิ่งสู่ความสัมพันธ์อันเข้มข้นและท้าทาย เมนเดสได้รับรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง American Beauty ซึ่งออกฉายในปี 2542 นอกจากนี้ เขายังกำกับภาพยนตร์เรื่อง Darling Revolutionary Road ในฤดูกาลที่ได้รับรางวัลในปี 2551 ซึ่งแสดงโดยเคท วินสเล็ต ภรรยาของเขาในขณะนั้น ไม่นานมานี้ เมนเดสได้กำกับภาพยนตร์สงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่อง 1917 ซึ่งออกฉายในปี 2019

บทวิจารณ์จากผู้ใช้50

รีวิวหนังใหม่ Empire of Light ตั้งอยู่ในโรงภาพยนตร์ที่ทรุดโทรมในเมืองชายฝั่งของอังกฤษในช่วงต้นทศวรรษ 1980 ภาพยนตร์ติดตามผู้หญิงชื่อฮิลารี รับบทโดยโอลิเวีย โคลแมน ซึ่งทำงานเป็นผู้จัดการโรงหนัง ฮิลารีนอกจากจะดูแลโรงหนังที่ทรุดโทรมแล้ว ยังต้องต่อสู้กับสุขภาพจิตของเธอด้วย เมื่อฮิลารีพบกับพนักงานใหม่ชื่อสตีเฟน ซึ่งรับบทโดยไมเคิล วอร์ด ซึ่งต้องเผชิญความทุกข์ยากในแต่ละวันในเมืองต่างจังหวัด พวกเขาสร้างสายสัมพันธ์ที่จะช่วยให้ทั้งคู่รู้สึกถึงการเป็นเจ้าของในโลกที่พยายามทำให้พวกเขาแปลกแยก Empire of Light รีวิวหนัง เป็นเรื่องราวที่ใกล้ชิดและน่าประทับใจเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ และความเชื่อมโยง ตั้งอยู่ในเมืองชายฝั่งทางตอนใต้ของอังกฤษท่ามกลางความวุ่นวายทางสังคมในช่วงต้นทศวรรษ 1980 ฮิลารี ผู้หญิงที่มีอดีตที่ยากลำบากและปัจจุบันที่ไม่สบายใจ เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวชั่วคราวที่โรงภาพยนตร์เอ็มไพร์เก่าริมทะเล เมื่อสตีเฟนได้รับการว่าจ้างให้ทำงานในโรงภาพยนตร์ ทั้งสองพบสิ่งที่ดึงดูดใจและค้นพบพลังแห่งการเยียวยาของภาพยนตร์ ดนตรี และชุมชน Olivia Colman และ Michael Ward พลิกการแสดงที่น่าประทับใจอย่างเหลือเชื่อใน Sam Mendes saccharine sonnet สู่ภาพยนตร์ หน้าจอเรืองแสงด้วย Roger Deakins การถ่ายทำภาพยนตร์ที่สวยงามเสมอ แม้ว่าความโรแมนติกที่อ่อนโยนและไม่น่าเป็นไปได้จะกินเวลาส่วนใหญ่ของรันไทม์ แต่การเล่าเรื่องที่คดเคี้ยวไม่เคยสร้างจุดโฟกัสกลางอย่างแท้จริง บทภาพยนตร์กล่าวถึงเชื้อชาติ ชนชั้น ความสัมพันธ์ระหว่างเชื้อชาติ สุขภาพจิต การล่วงละเมิดทางเพศ การเปลี่ยนแปลงของอำนาจ แต่ช่วงเวลาเหล่านี้สั้นมากและวาดด้วยจังหวะที่กว้างจนไม่มีอะไรจะรวบรวมได้มากนักจากการรวมเข้าด้วยกัน


รีวิว หนัง ต่อไปนี้เป็นธีมมากมายที่แหวกว่ายไปมาใน Empire of Light ที่แผ่กิ่งก้านสาขาและไม่สม่ำเสมอของ Sam Mendes แต่มีแนวคิดที่เชื่อมโยงกันเพียงเล็กน้อย เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1980 ในเมืองชายทะเลของอังกฤษที่มีผู้คนพลุกพล่านและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ซึ่งสวมความรุ่งเรืองในอดีตเหมือนชุดปาร์ตี้ที่ล้าสมัยไปเสียนาน ภาพยนตร์เรื่องนี้เชื่อมโยงปัญหาสุขภาพจิตและความรุนแรงจากแรงจูงใจทางเชื้อชาติเข้าด้วยกันอย่างงุ่มง่าม ชี้ให้เห็นถึงการรวมพลังของภาพยนตร์ เรื่องใหม่ล่าสุดของ Searchlight Picture “Empire of Light” จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวงกว้างตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2022 และภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังสร้างความตื่นเต้นให้กับรางวัลใหญ่ Empire of Light ของ Sam Mendes เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการในตอนนี้ ชิ้นส่วนของความคิดถึงที่จริงจังและบ่งบอกถึงช่วงเวลาที่ไม่เคยมีอยู่จริง เรากำลังขีดฆ่ารายการปัญหาของวันนี้ในขณะที่ชี้ค้อนขนาดใหญ่เกี่ยวกับพวกเขาทั้งหมดในลักษณะที่จะปิดเสียงวิจารณ์และผู้ชมได้อย่างมาก ละครของเมนเดสช่วงต้นทศวรรษที่ 80 เป็นส่วนหนึ่งของกระแสภาพยนตร์นอกเวลาที่ทำให้หวนนึกถึงภาพยนตร์ในอดีต และลงเอยด้วยการตักกรวดใส่โลงศพตามธรรมเนียมของการเพลิดเพลินกับความบันเทิงบนจอยักษ์ EMPIRE OF LIGHT ตั้งอยู่ในเมืองชายทะเลของอังกฤษในช่วงต้นทศวรรษ 1980 เป็นเรื่องราวที่ทรงพลังและสะเทือนใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมนุษย์และความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ แซม เมนเดส เป็นละครโรแมนติกที่มีฉากในอังกฤษช่วงปี 1980 ซึ่งเป็นบทกวีของภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงคู่รักที่ตกหลุมรักกันในโรงหนังเก่าแก่บนชายฝั่งทางตอนใต้ของอังกฤษ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นครั้งแรกของ Mendes ในการเขียนบทภาพยนตร์ด้วยมือเดียว และว่ากันว่าเป็นเรื่องราวส่วนตัวสำหรับเขา รายละเอียดส่วนใหญ่เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มีน้อย แต่ Olivia Colman และ Michael Ward จะแสดงในบทนำ โปรเจกต์ล่าสุดของผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Empire of Light ของผู้กำกับ Sam Mendes กำลังจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray, Digital และ DVD ในเดือนหน้า เรื่องราวที่สวยงามและเป็นส่วนตัวของความรัก มิตรภาพ และความเห็นอกเห็นใจ เดิมออกฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนธันวาคม และจะฉายแบบดิจิตอลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2023 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะวางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray และ DVD ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2023


เมื่อเราพบกับฮิลารี เธอเป็นพนักงานโรงหนังที่กระสับกระส่ายและมีความสัมพันธ์นอกสมรสที่ไม่โรแมนติกกับผู้จัดการ (แสดงโดยโคลิน เฟิร์ธ ในฐานะผู้ต่อต้านดาร์ซี) ค่อยๆ ปรากฏออกมาว่าฮิลลารีเคยมีประวัติเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต และเดินทางไปทั่วโลกด้วยอาการมึนงงจากยาต้านอาการซึมเศร้า เป็นอีกหนึ่งการแสดงที่ไม่ธรรมดาและทำลายจิตวิญญาณจาก Colman แม้ว่าบางครั้งเรื่องราวของ Hilary จะตกเป็นเหยื่อของแรงกระตุ้นที่เกียจคร้านของเมโลดราม่าก็ตาม บางครั้งคุณจะรู้สึกได้ว่ามีการกดปุ่มต่างๆ รีวิวหนังออนไลน์ “Empire of Light” ตั้งอยู่ในเมืองชายฝั่งในอังกฤษช่วงปี 1980 โคลแมนรับบทเป็นฮิลารี สมอล ผู้หญิงที่ต่อสู้กับสุขภาพจิตของเธอที่ทำงานในโรงภาพยนตร์ท้องถิ่น ฮิลารีพบว่าตัวเองกำลังสร้างมิตรภาพและความโรแมนติกกับพนักงานใหม่ ชายหนุ่มผิวสีชื่อสตีเฟน รับบทโดยวอร์ด นอกจากนี้ โคลิน เฟิร์ธยังถูกเลือกให้เป็นผู้จัดการโรงหนังอย่างน่าเสียดาย ไม่ใช่เพราะเขาแย่ในหนัง เขายอดเยี่ยมในหนัง แต่เนื่องจากเขามีเวลาอยู่หน้าจอจำกัด ยังห่างไกลจากความสามารถและประสบการณ์ของนักแสดง เขาใช้งานไม่ได้อย่างน่าเศร้า “Empire of Light” ตั้งอยู่ในและรอบๆ โรงหนังเก่าจางๆ ในเมืองชายฝั่งของอังกฤษช่วงต้นทศวรรษ 1980 ติดตามฮิลารี ผู้จัดการโรงหนังที่มีปัญหาสุขภาพจิต และสตีเฟน พนักงานใหม่ที่ปรารถนาจะหนีออกจากเมืองในต่างจังหวัดแห่งนี้ เขาเผชิญกับความทุกข์ยากทุกวัน แซม เมนเดสเป็นผู้กำกับรางวัลออสการ์ที่ก้าวเข้ามาอยู่เบื้องหลังกล้องอีกครั้งกับ Empire of Light นอกเหนือจากการทำหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพยนตร์แล้ว Mendes ยังเป็นมือเขียนบทคนเดียวอีกด้วย เรื่องนี้บอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวสำหรับเขา นี่เป็นเพียงเครดิตการเขียนครั้งที่สองของ Mendes ในอาชีพของเขา และเป็นครั้งแรกของเขาในฐานะนักเขียนอิสระ เว็บรีวิวหนัง