อนิเมะ เรื่อง The Heroic Legend of Arslan (2015)

อนิเมะ เรื่อง The Heroic Legend of Arslan (2015)

เรื่องราวเกี่ยวกับ Arslan

อนิเมะ มกุฎราชกุมารแห่งอาณาจักร Pars ที่สวมซึ่งถูกยึดครองโดย Lusitanians หลังจากที่ Andragoras III บิดาของเขาตกเป็นเหยื่อของแผนการทุจริตที่นำโดยผู้ติดตามที่น่าเชื่อถือที่สุดของเขาบางคน ระหว่างการต่อสู้ครั้งนี้ Arslan แทบจะเอาชีวิตไม่รอดและกลับมาสมทบกับ Daryun ซึ่งเคยสาบานกับ Vahrez อาของเขาว่าจะปกป้องเจ้าชายด้วยชีวิตของเขา ทั้งสองค่อย ๆ หาสหายมาด้วยกันอย่างช้า ๆ แต่มั่นคง โดยเริ่มจากนักวางกลยุทธ์และจิตรกรผู้ทะเยอทะยานที่ลี้ภัย นาร์ซัส กับเอลัม ผู้ติดตามของเขา และดำเนินต่อกับนักบวชหญิง “มิธรา” ที่ถูกเนรเทศชื่อฟารังจิส นักดนตรีเดินทางและนักโทษที่ชื่อ Gieve, Alfreed ลูกสาวของหัวหน้ากลุ่ม Zott ที่ถูกสังหารและ Jaswant ทหาร Shindran 

อนิเมะ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และความเมตตาจากใจจริงของอาร์สลันค่อยๆ ส่งผลกระทบต่อพวกเขาทั้งหมด ขณะที่พวกเขาพยายามยกกองทัพขึ้นยึดบัลลังก์ ต่อสู้กับศัตรูอย่างลอร์ดซิลเวอร์มาสก์ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นคู่แข่งอีกคนของบัลลังก์ อดีตสหายที่กลายเป็นศัตรู และบดินทร์ นักบวชที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหาของศาสนานิกายฟันดาเมนทัลลิสท์ที่ชาวลูซิเทเนียนติดตาม Etpole ชาวลูซิทาเนียที่เข้าสู่ชีวิตของ Arslan ในช่วงต้นๆ ก็มีส่วนสำคัญเช่นกันจากมหากาพย์เปอร์เซียเรื่อง “Amir Arsalan” ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นนวนิยายแฟนตาซีของญี่ปุ่น จากนั้นเป็นมังงะและอนิเมะ ที่ไม่สมบูรณ์ ในปี 1991 “The Heroic Legend of Arslan ” ในที่สุดก็ได้รับการดัดแปลงบนหน้าจอที่สมควรได้รับ การ์ตูนวาย

Noriyuki Abe กำกับอ นิเมะ ที่ ซับซ้อนซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับศาสนา การปกครอง ประชาธิปไตย ความเป็นทาส การเมืองโดยทั่วไป และมิตรภาพ ในฐานะที่เป็นเรื่องอุบายและการทรยศหักหลังในวังต่างๆ ดูเหมือนจะหล่อหลอมโลกทั้งใบ ตัวละครของเขาไม่ได้ซับซ้อนมากนัก ยกเว้น Arslan ซึ่งเติบโตเป็นผู้ชายและในฐานะผู้ปกครองเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของชื่อเรื่อง และ Gieve ผู้ซึ่งค่อนข้างลึกลับในฐานะตัวละคร “อันธพาล” ที่เท่ อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดได้รับการวิเคราะห์อย่างเต็มที่ ไฮไลท์ของสคริปต์ส่วนใหญ่มาจากอุบายที่น่าประทับใจที่ Narsus จะใช้อย่างต่อเนื่อง ส่วนที่เหลือเป็นผลมาจากพล็อตที่บิดเบี้ยวของเรื่องราวที่ซับซ้อน ข้อผิดพลาดเพียงอย่างเดียวที่ฉันพบมาจากอารมณ์ขันที่วางผิดที่ ซึ่งชื่อเรื่องสามารถทำได้โดยไม่ต้องมี เนื่องจากสคริปต์ค่อนข้างจริงจัง

ในทางเทคนิค อนิเมะเรื่อง นี้ต้อง ร้องว่า “ใช้งบประมาณมหาศาล” ตั้งแต่ต้น โดยการต่อสู้ที่หลากหลายนั้นงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการพรรณนาการซ้อมรบของกองทัพที่เก่งกาจ โดยแอนิเมชั่นของ Liden Films และ Sanzigen นั้นน่าประทับใจ การดวลกันนั้นยอดเยี่ยมและบางครั้งก็นองเลือด และยังมีองค์ประกอบการเอารัดเอาเปรียบบางอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการทรมานที่บรรยายไว้ ความเก่งกาจยังเข้าถึงสภาพแวดล้อมทั้งภายนอกและภายในซึ่งมีรายละเอียดมาก ภาพวาดของตัวละครโดย Shingo Ogiso, Ushio Tazawa และ Kazuo Watanabe และโดยเฉพาะอย่างยิ่งใบหน้าของพวกเขานั้นค่อนข้างง่าย คาดไม่ถึงว่าแฟนเซอร์วิสบางส่วนจะพลาดไม่ได้ แต่มีการแสดงผ่านนักบวชหญิง Farangi ที่ยั่วยวนเท่านั้นและไม่ถึงขีดสุดที่มักปรากฏในอะนิเมะ หลายเรื่องวันนี้ ดูการ์ตูนออนไลน์

Narsus ผู้ซึ่งหน้าตาดีแบบบิโชเน็นไม่ธรรมดาในมังงะโชโจที่พลุกพล่านที่สุด และแม่ของอาร์สลาน สาวงามที่เคร่งขรึมและโดดเดี่ยวที่ดูไม่เหมือนสาวงามอื่นๆ ของอาราคาวะ ความรักและการค้นคว้าจำนวนมากหลั่งไหลเข้าสู่รูปลักษณ์ของสภาพแวดล้อมเบื้องหลังเช่นกัน โดยนำแรงบันดาลใจของชาวเปอร์เซียของ Arslan ไปสู่จุดสูงสุดด้วยการออกแบบทางเรขาคณิตที่ซับซ้อน ซุ้มประตูที่พุ่งทะยาน และเสื้อผ้าที่พลิ้วไหวอย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุด การออกแบบคาแรคเตอร์ของ

ขอบคุณรูปภาพจาก http://animedonki.com

Arakawa นำจิตวิญญาณ

ที่ลอยตัวมาสู่อนิเมะซึ่งมันได้ประโยชน์อย่างแน่นอน ไม่มีใครโต้แย้งว่ารูปแบบที่ละเอียดอ่อนและละเอียดอ่อนของ OVA ดั้งเดิมทำให้แผนการของ Arslan เสียหาย ความหรูหราของมันเน้นสภาพแวดล้อมแฟนตาซีที่ยิ่งใหญ่และทำให้โลกที่กว้างใหญ่ดูน่าอัศจรรย์ยิ่งขึ้นในทางตรงกันข้าม การออกแบบของ Arakawa เน้นความเป็นมนุษย์ของคนเหล่านั้นที่ติดอยู่ในสภาพแวดล้อมแฟนตาซีอันยิ่งใหญ่นี้ แทนที่จะดูเพียง รูปแบบ Game of Thronesกลล้อภายในวงล้อเท่านั้น ผู้ชมสามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดายด้วยใบหน้าที่แสดงออกของ Arslan ที่อ่อนเยาว์ หรือความดุร้ายของนักโทษ Lusitanian รุ่นเยาว์ มีความมีชีวิตชีวาในการออกแบบของ Arakawa ที่ทำให้โครงเรื่องใหญ่รู้สึกมีเหตุผลและเป็นมนุษย์มากขึ้น (และการแสดงก็มุ่งเป้าไปที่การใช้ล้อภายในล้อมากขึ้นเช่นกัน)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *