อนิเมะ เรื่อง The Disappearance of Haruhi Suzumiya

อนิเมะ เรื่อง The Disappearance of Haruhi Suzumiya

ฮารุฮิหายตัวไป

อนิเมะ ข้อบกพร่องของ ซีรี่ส์ Haruhi Suzumiyaอยู่ในองค์ประกอบที่แปลกประหลาดอย่างมาก เรื่องราวอาจยิ่งใหญ่ บ้าบอ และตัวละครก็ต้องกลิ้งไปกับทุกอย่างที่ขวางหน้า ซีรีย์อนิเมชั่นไม่เคยให้ความรู้สึกถึงผลตอบแทนที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง อย่าเข้าใจฉันผิด เนื้อเรื่องน่าติดตาม แต่ช่วงเวลาของละครเมื่อพวกเขาเกิดขึ้นได้บันทึกอารมณ์ของมนุษย์ได้อย่างยอดเยี่ยม และคุณอดไม่ได้ที่จะต้องการมากกว่านี้ นั่นคือสิ่งที่หนังเข้ามาเกี่ยวข้องและมีความยอดเยี่ยมในการเปลี่ยนเรื่องราวที่ขึ้นชื่อเรื่องความขบขันเป็นส่วนใหญ่

หลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้อธิบายได้ด้วยตนเองเมื่อพิจารณาจากชื่อ ฮารุฮิหายตัวไป แท้จริงแล้ว Kyon ตื่นขึ้นมาในวันที่อากาศหนาวเย็นในเดือนธันวาคม และโลกก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมก่อนที่เขาจะได้พบกับเธอ ไม่มีมนุษย์ต่างดาว ไม่มีนักเดินทางข้ามเวลา ไม่มีเอสเปอร์ เนื่องจาก Kyon ใช้เวลาหลายตอนเพื่อต้องการสิ่งนี้ คุณคิดว่าเขาจะมีความสุขกับมัน แต่เขาไม่ได้ เป็นที่เข้าใจกันว่าสิ่งนี้ทำให้เขากลัวอย่างแท้จริงเพราะสิ่งต่าง ๆ ไม่ใช่วิธีที่เขาจำได้ เพื่อนอย่างมิคุรุไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร อิทซึกิและทั้งชั้นเรียนของเขาไม่ได้อยู่ที่โรงเรียนแล้ว อย่างที่คุณบอกได้ มันไม่ใช่ของขวัญคริสต์มาสในอุดมคติ

ในขณะที่การหายตัวไปของฮารุฮิสุซึมิยะเป็นคำทำนายที่ง่ายมาก ใช้เวลาเดินทางเกือบ 3 ชั่วโมงเพื่อไปถึงที่นั่น ซึ่งเป็นจุดขายจริงๆ ส่วนใหญ่เป็นเพราะมันให้การพัฒนาตัวละครอย่างมากสำหรับตัวละครสองตัวที่จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องนี้น่ารัก แต่ก็ไม่ได้มีความหลากหลายมากนัก  อนิเมะ

คนแรกคือ Kyon ที่ตกนรกโดยพยายามกลับคืนสู่มิติที่เหมาะสมและทะเลาะกันภายในใจว่าเขาควรจะกลับไปยังโลกที่ Haruhi ดำเนินรายการอยู่หรือไม่ Crispin Freeman (พากย์เสียงของ Kyon ในเสียงพากย์) ไม่ได้เล่นช่วงเวลาที่แท้จริงของการต่อสู้เพื่อเสียงหัวเราะ ดังนั้นเมื่อ Kyon หวาดกลัวหรือสิ้นหวัง คุณจะรู้สึกได้ คนที่สองคือยูกิซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะไม่มีอะไรแตกร้าวเนื่องจากธรรมชาติของเธอในซีรีส์ แต่เนื่องจากเธอเป็นมนุษย์ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลานาน เราจึงเห็นด้านที่อ่อนแอ เฉียบขาด และน่ารักกว่าสำหรับตัวละครตัวนี้

ตอนนี้ทุกสิ่งที่ฉันพูดข้างต้นทำให้สิ่งต่อไปที่ฉันกำลังจะพูดชัดเจน แต่ถึงกระนั้นก็ควรพูด หากคุณเข้ามาในหนังเรื่องนี้โดยคาดหวังการผจญภัยสุดประหลาดกับ SOS Brigade คุณจะผิดหวังเพราะการหายตัวไปของ Haruhi Suzumiyaนั้นไม่ใช่แบบนั้นแน่นอน จังหวะจะช้ากว่ามากและน้ำเสียงต่างกันมากแต่ได้บรรยากาศมาก บางคนอาจไม่ชอบการก้าวช้าๆ แต่มันทำให้คุณมีความคิดเช่นเดียวกับ Kyon ดังนั้นเมื่อสิ่งต่างๆ ไม่เป็นไปในทางของเขา คุณจะรู้สึกกลัวเท่ากับที่เขาไป แต่เมื่อสิ่งต่างๆ พลิกผัน คุณจะรู้สึกโล่งใจและรู้สึกอิ่มเอมใจกับเขา มันจับภาพความเป็นจริงของโลกที่ไม่มีฮารุฮิเพราะมันไม่เร็วหรือมีพลังงานสูงตลอดเวลา ไม่มีอะไรเกิดขึ้น และทุกอย่างก็สงบจริงๆ มันก็แค่วันธรรมดาวันต่อๆ ไป การ์ตูนวาย

เนื่องจากนี่คือภาพยนตร์และไม่ใช่ซีรีส์ทางโทรทัศน์ แอนิเมชั่นจึงได้รับการพัฒนาและยืนหยัดในฐานะแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดของ Kyoto Animation ในช่วงเวลานั้น มันเทียบเท่ากับสิ่งที่พวกเขาจะทำได้ในภายหลังหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย หากคุณคุ้นเคยกับ Clannad วิธีที่ดีที่สุดในการอธิบายก็คือการบอกว่ามันเป็นแอนิเมชั่นคุณภาพสูงที่คุณได้รับจากเรื่องราวของ Girl in the Illusionary World ตลอดเวลาในภาพยนตร์เรื่องนี้

อีกแง่มุมหนึ่งที่พัฒนาขึ้นคือซาวด์แทร็ก ซีรีส์นี้มีน้ำเสียงที่สบายๆ และใช้แทร็กของวงดนตรีที่ดูแปลกๆ มันได้ผลแน่นอนสำหรับการแสดงและความตลกขบขัน แต่เมื่อเปลี่ยนน้ำเสียงอย่างมากสำหรับภาพยนตร์ มันคงใช้ไม่ได้ผลที่นี่ แทร็กทั้งหมดในการแสดงที่ใช้ที่นี่ได้รับการบงการอย่างสวยงามและไม่ใช่แค่การเพิ่มเสียงหัวเราะเหมือนในซีรีส์ อันที่จริงมีความรู้สึกยอมรับและความสงบสุขเมื่อได้ฟังเพลงที่คุ้นเคยในการประสานเสียงนี้ มันถูกต้องตามกฎหมายอบอุ่นหัวใจที่จะได้ยิน เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มีความดราม่ามากขึ้นด้วย จึงมีความหลากหลายมากขึ้น เช่น เปียโนที่มืดมิดและนักร้องประสานเสียงที่ไพเราะเพื่อเน้นตัวอย่าง

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

บางส่วนใน OST ที่หลากหลาย

นี้นี่เป็นเรื่องเล็กน้อยมากกว่าข้อบกพร่องในส่วนของภาพยนตร์ แต่มีตอนจบ ตอนจบแทบจะร้องออกมาว่ายังมีอีกมากที่เรายังไม่ได้เห็นเมื่อถึงเวลาที่เครดิตเริ่ม และหลังจากทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คุณต้องการที่จะเห็นมัน ที่กล่าวว่าฉันมีความสุขมากกับสิ่งที่ฉันได้เห็น ใช่ มีบางสิ่งที่ยังอธิบายไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้นำพาออกจากภาพยนตร์เลยโดยรวมแล้วการหายตัวไปของฮารุฮิ สุซึมิยะโดยพื้นฐานแล้วเป็นบทสรุปที่ไม่ได้รับการยืนยันสำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับฮารุฮิ สุซึมิยะ ซีรีส์อนิเมชั่นเรื่อง อนิเมะ ออนไลน์ Nagato Yuki-chan ไม่ได้นับว่าเป็นภาคต่อ (และนี่ไม่ใช่การดูถูก) เพราะมันเกิดขึ้นในโลกของหนังเรื่องนี้แทนที่จะเป็นอนิเมชั่น Melancholy ถ้าคุณมองแบบนั้น มันน่าพอใจมากเพราะตอนจบทิ้งทุกอย่างไว้ในที่ที่ดีและอย่างที่เรารู้ ไม่ใช่ว่าทุกซีรีส์จะจบลงด้วยโน้ตสูงๆ นับเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ในตัวเองที่อนิเมะเรื่องนี้ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าชีวิตและการตระหนักรู้ในตนเองเกือบตลอดการแสดง สามารถสร้างภาพยนตร์ดราม่าและสะเทือนอารมณ์ได้อย่างเชี่ยวชาญที่ดึงเอาหัวใจและดึงต่อไปจนจบ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *