ดูหนังออนไลน์ lighting up the stars 2022 ดูหนังhd หนังhd

ดูหนังออนไลน์ lighting up the stars 2022 ดูหนังhd หนังhd

ดูหนังออนไลน์ “Lighting Up the Stars” เป็นละครตลก/ละครที่มีเสน่ห์เกี่ยวกับความซับซ้อนของความรัก

ดูหนังออนไลน์ การได้รับโอกาสครั้งที่สองในชีวิต และการรับมือกับการสูญเสีย อัญมณีในภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวที่น่าจดจำเกี่ยวกับอดีตนักโทษที่กลายเป็นพ่อของเด็กสาวกำพร้า เป็นประเภทของเนื้อหาที่อาจถูกจัดการอย่างผิด ๆ ได้ง่าย ๆ จากการดูโลดโผนเกินไปหรือเป็นการแสดงตลกขบขันแบบงี่เง่า อย่างไรก็ตาม “Lighting Up the Stars” แสดงให้เห็นถึงชีวิตที่มีขึ้นและลงด้วยความสมดุลที่สมจริง ในขณะที่นักแสดงที่มีความสามารถของภาพยนตร์เรื่องนี้นำความสมจริงทางอารมณ์ที่น่ายกย่องอย่างสูง

เขียนบทและกำกับโดย Liu Jiangjiang เรื่อง “Lighting Up the Stars” เกิดขึ้นที่เมืองหวู่ฮั่น ประเทศจีน ในช่วงปลายปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นของการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เมื่อเมืองยังไม่ถูกล็อกดาวน์ซึ่งเกิดขึ้นในเดือนมกราคม 2020 อีกไม่นานคนแปลกหน้าสองคนจะพบตัวเองในชีวิตของกันและกันและจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สองคนนี้เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ตัวละครหลักตัวแรกของภาพยนตร์คืออดีตนักโทษชื่อ Mo Sanmei (แสดงโดย Zhu Yilong) ชื่อเล่นว่า San หนุ่มโสดที่ไม่เคยแต่งงานในวัย 30 ปี เมื่อเร็วๆ นี้ ซานเพิ่งออกจากคุกฐานทำร้ายคนรักของอดีตแฟนสาวที่นอกใจซานกับคนรักคนนี้ พ่อม่ายของซาน (แสดงโดยหลัวจิงหมิน) ซึ่งใช้ชื่อเก่าโมในภาพยนตร์ คิดว่าซานคือความผิดหวังของครอบครัว ซึ่งรวมถึงโมต้าเจี๋ย น้องสาวของซาน (แสดงโดยเจิ้งเหว่ยลี่) อย่างไรก็ตาม Old Mo กำลังจะเกษียณจากการเป็นเจ้าของและดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานศพ/งานศพ และเขาต้องการให้ San เข้าครอบครองธุรกิจเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งก็คือสถานที่จัดงานศพอย่างแท้จริง เนื่องจากเป็นที่ที่ San อาศัยอยู่หลังจากที่เขาออกจากคุก

ตัวละครหลักตัวที่สองของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่แก่แดดชื่อ Wu Xiaowen (แสดงโดย Yang Enyou) ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากคุณยายของเธอ เสี่ยวเหวินไม่รู้ว่าพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของเธอตายหรือยังมีชีวิตอยู่ ทั้งหมดที่เธอรู้ก็คือพ่อแม่ของเธอไม่ได้อยู่ในชีวิตของเธอ และคุณยายของเธอเป็นผู้ปกครองเพียงคนเดียวที่เสี่ยวเหวินมีมาจนถึงตอนนี้ ในตอนต้นของภาพยนตร์ เสี่ยวเหวินพบว่าคุณยายของเธอเสียชีวิตบนเตียงของคุณยายอย่างน่าเศร้า ซานและเสี่ยวเหวินพบกันที่งานศพของคุณยายของเสี่ยวเหวิน เนื่องจากธุรกิจงานศพ/งานศพของตระกูล Mo ได้รับการว่าจ้างให้ไปเผาศพและงานศพของคุณยาย ลุงของ Xiaowen (แสดงโดย Chen Chuang) และภรรยาของเขาได้เข้าควบคุมตัว Xiaowen ชั่วคราว อย่างไรก็ตาม คู่สมรสเหล่านี้ไม่ต้องการการดูแลอย่างถาวร เพราะพวกเขามีปัญหาในการสมรส และพวกเขาไม่พร้อมที่จะดูแลบุตรใดๆ ไม่นานหลังงานศพ ลุงและป้าของเสี่ยวเหวินแวะที่งานศพของตระกูล Mo และรีบบอกซานอย่างรวดเร็วว่าพวกเขาต้องการให้เขาดูแลเสี่ยวเหวินสักสองสามวัน ซานบอกว่าเขาไม่ได้ทำสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า (สิ่งที่เขาจะพูดหลายครั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้) แต่ป้าและลุงของเสี่ยวเหวินไม่ยอมให้เวลาเขาในการปฏิเสธคำขอของพวกเขา คู่สมรสออกจากเซียวเหวิน มอบเงินสดให้ซาน แล้วรีบออกไป

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ในช่วงกลางวันและกลางคืนวันแรกที่ซานต้องดูแลเสี่ยวเหวิน เธอได้พบกับพนักงานสองคนของเขาซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของซาน: หวังเจียนเหรินที่ร่าเริงและใจดี (แสดงโดยหวังเกอ) และหยินไป่เสว่ แฟนสาวผู้รักจริงของเขา (แสดงโดย Liu Lu) ซึ่งความสัมพันธ์ที่โรแมนติกจะจริงจังมากขึ้นเมื่อเรื่องราวดำเนินต่อไป Jianren ยังอาศัยอยู่ที่บ้านงานศพ ในขณะที่ทั้งสี่กำลังใช้เวลาร่วมกัน ซานพบว่าเสี่ยวเหวินชอบเล่นไพ่นกกระจอก มีพรสวรรค์ในการวาดภาพศิลปะ และเสี่ยวเหวินมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและเปี่ยมด้วยความรักกับคุณยายผู้ปกป้องของเธอ แต่คืนแรกของเสี่ยวเหวินที่โรงฝังศพแห่งนี้กลับรู้สึกอึดอัด ในห้องนอนที่คับแคบ มีเตียงสองชั้นที่ซานนอนอยู่ด้านล่าง ในขณะที่เสี่ยวเหวินนอนอยู่ด้านบน เขาตื่นขึ้นจากสิ่งที่หยดบนใบหน้าของเขา เสี่ยวเหวินปัสสาวะบนเตียงของเธอ ซานหงุดหงิดทันทีเพราะเขาคิดว่าเด็กคนนี้ไม่ได้ฝึกไม่เต็มเต็ง ปรากฏว่าเสี่ยวเหวินฝึกไม่เต็มเต็ง แต่เธออธิบายว่าเธอกลัวที่จะใช้ห้องน้ำในห้องน้ำที่อยู่ใกล้เคียงเพราะเธอคิดว่ารูปปั้นที่วางอยู่หน้าห้องน้ำนั้นดูน่ากลัว หนังใหม่ มาสเตอร์

หน้าที่ทางร่างกายของเสี่ยวเหวินถูกนำมาใช้ในฉากตลกอีกฉากหนึ่ง แต่ฉากการทำงานของร่างกายเหล่านี้ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ฉากดูหยาบไปหน่อย แต่จุดประสงค์คือเพื่อล้อเลียนตัวละครผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยพร้อมจะดูแลเด็กที่อายุน้อยมาก ผู้ชมเพียงคนเดียวที่อาจรู้สึกขุ่นเคืองจากฉากการทำงานของร่างกายเหล่านี้คือคนที่ไม่ต้องการให้ภาพยนตร์รับทราบว่ามีการทำงานของร่างกายของมนุษย์สำหรับการถ่ายปัสสาวะและการถ่ายอุจจาระ เสี่ยวเหวินไม่ได้รับคำอธิบายที่ถูกต้องเกี่ยวกับการตายของคุณยายของเธอ เธอคิดว่าซานกำลังจับย่าของเธอเป็นเชลยในโลงศพ ดังนั้น สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เสี่ยวเหวินจึงเรียกร้องให้ซานคืนคุณยายของเธอคืนให้กับเธอ ซานไม่มีความอดทนหรือประสบการณ์ในการดูแลเด็ก ดังนั้นเขาจึงรู้สึกรำคาญและหงุดหงิดกับเสี่ยวเหวิน ซึ่งบางครั้งเขาเรียกว่า “ปีศาจน้อย” ซึ่งถูกส่งมาทรมานเขา

ดูหนังออนไลน์ lighting up the stars 2022 ดูหนังhd หนังhd
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ดูหนังออนไลน์ ในที่สุด ซานก็บอกความจริงกับเสี่ยวเหวินถึงความจริงเกี่ยวกับการตายของคุณยายของเธอทันที

ดูหนังออนไลน์ หลังจากที่เขาเบื่อที่เธอกล่าวหาว่าเขาลักพาตัวคุณยาย (บทสนทนานี้แสดงอยู่แล้วในหนึ่งในตัวอย่างสำหรับ “Lighting Up the Stars”) ซานและเสี่ยวเหวินอยู่ข้างนอก และเขาแสดงให้เธอเห็นที่ปล่องไฟของเมรุของตระกูล Mo จากนั้นเขาก็โกรธบอกเสี่ยวเหวินว่าคุณยายของเธอถูกไฟไหม้ ร่างกายของเธอกลายเป็น “เถ้าถ่านและควัน ลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า และหายตัวไป” เสี่ยวเหวินรู้สึกผิดหวังอย่างมากกับข่าวนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อซานบอกกับเธออย่างรุนแรง แต่มันเป็นจุดเปลี่ยนในความสัมพันธ์ เพราะเซียวเหวินไม่ต้องการอยู่กับป้าและอาที่ทะเลาะวิวาทของเธอ เสี่ยวเหวินได้รับเลือกว่าจะอยู่กับป้าและอาของเธอ หรือจะอยู่กับซาน เธอเลือกที่จะอยู่กับซาน ซึ่งในที่สุดเธอก็เริ่มคิดว่าเป็นพ่อ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่ข้อมูลสปอยเลอร์ เนื่องจากการพัฒนาพล็อตเหล่านี้ได้รับการเปิดเผยแล้วในตัวอย่างสำหรับ “Lighting Up the Stars” ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

ภาพยนตร์เรื่องนี้คาดเดาได้เล็กน้อยในการแสดงให้เห็นว่าในที่สุดซานก็ผูกพันทางอารมณ์กับเสี่ยวเหวินในที่สุด อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คาดเดาได้น้อยกว่าและสมจริงมากขึ้นเกี่ยวกับ “Lighting Up the Stars” ก็คือการปรากฏตัวของเด็กไร้เดียงสาอย่างเสี่ยวเหวินไม่ได้ลบล้างปีศาจส่วนตัวของซานโดยอัตโนมัติ เขาเป็นคนที่มีปัญหามากด้วยอารมณ์รุนแรงและมีสัมภาระทางอารมณ์มากมาย ตัวอย่างเช่น ในช่วงใกล้เริ่มต้นของภาพยนตร์ สิ่งแรกที่ซานทำเมื่อออกจากคุกคือการไปเยี่ยม Hai Fei แฟนเก่าของเขาโดยไม่ได้รับเชิญและไม่ได้รับเชิญ ซึ่งอยู่ใน รักสามเส้าที่ส่งผลให้ซานทำร้ายคนรักของเธอชื่อลาวลิว ซานยังคงโกรธและขมขื่นอย่างมากกับการเลิกรากับเฟย และเขาก็ก้าวร้าวกับเธอ (เขาตะโกนใส่เธอและผลักเธอ) เมื่อเขาไปที่บ้านของเธอ เว็บดูหนัง

เฟยังคงมีความสัมพันธ์กับเหลาหลิว ซึ่งอยู่ในบ้านและเห็นว่าซานทำร้ายเฟย เลาหลิวและซานได้ต่อสู้กันทางร่างกาย ซึ่งส่งผลให้เลาหลิวเอาชนะซาน ผู้ซึ่งออกจากบ้านด้วยความพ่ายแพ้อย่างอัปยศอดสู เฟและเลาหลิวตัดสินใจไม่ให้ซานจับกุม พวกเขาต้องการให้เขาออกไปจากชีวิตของพวกเขา ซานยังคงดิ้นรนกับอาการอกหักที่สูญเสียเฟย และความเศร้าโศกนี้ออกมาเมื่อเขาเฆี่ยนด้วยวาจาใส่ผู้คนที่อยู่ใกล้เขาที่สุด ซานยังมีความรัก/ความเกลียดชังกับพ่อของเขา โอลด์ โม เมื่อซานยังเป็นเด็ก เขามีพี่ชายที่เสียชีวิตอย่างอนาถ (รายละเอียดของความตายนี้เปิดเผยในหนัง) ซานรู้สึกราวกับว่า Old Mo ยังคงรักพี่ชายที่เสียชีวิตมากกว่า Old Mo รัก San ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเป็นนัยว่าความซับซ้อนที่ด้อยกว่าของ San อธิบายได้บางส่วนว่าทำไม San กลายเป็นตัวสร้างปัญหาในภายหลัง เพราะเขารู้สึกว่าเขาจะต้องผิดหวังกับครอบครัวของเขาอยู่ดี หนังใหม่ hd

ซานยังมีความรู้สึกผสมปนเปเกี่ยวกับการเข้ายึดกิจการงานศพ/งานศพของครอบครัว ในตอนต้นของหนัง ซานมีแผนจะขายธุรกิจทันที แต่เนื่องจากซานเป็นคนขี้งก จึงมีบางอย่างเกิดขึ้นกับเอกสารโฉนด ดังนั้นซานจึงไม่เต็มใจที่จะดำเนินธุรกิจต่อไป เสี่ยวเหวินจบลงด้วยการส่งผลกระทบต่อซานและธุรกิจในแบบที่เขาไม่คาดคิด สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ “Lighting Up the Stars” คือไม่มีฉากไหนที่ดูเหมือนฉาก “ทิ้งร้าง” ที่ไร้ประโยชน์ซึ่งถูกใส่เข้าไปในภาพยนตร์เพื่อเติมเต็มเวลา ซานและเสี่ยวเหวินเดินทางด้วยอารมณ์ที่เต็มไปด้วยความรู้สึกไม่สบาย ความเศร้าโศก และการระคายเคือง แต่ยังมีความอ่อนโยนต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ในครอบครัว เนื่องจากพวกเขาทั้งคู่เริ่มเข้าใจว่าพวกเขาเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทางอารมณ์ที่ต้องพบกับความเจ็บปวดทางอารมณ์ประเภทต่างๆ

ดูหนังออนไลน์ lighting up the stars 2022 ดูหนังhd หนังhd
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ดูหนังออนไลน์ จู้ (รับบทเป็นซาน) และหยาง (รับบทเป็นเสี่ยวเหวิน) เปล่งประกายในบทบาทเหล่านี้

ดูหนังออนไลน์ ฟรี ซึ่งเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของ “จุดประกายดวงดาว” จู้แสดงการแสดงอันน่าชื่นชมของอดีตนักต้มตุ๋นที่พัฒนาเป็นคนที่พบว่าเขาสามารถมีความรักแบบพ่อแม่ในแบบที่เขาไม่คิดว่าเขาจะสามารถมีได้ นอกจากนี้ยังมีโครงเรื่องย่อยกับซานและพ่อของเขาที่เขียนได้ดีและแสดงท่าทางที่ฉุนเฉียว หยาง ผู้มีพรสวรรค์ในการแสดงออกทางสีหน้า เป็นคนที่มีความสุขอย่างยิ่งในการชม เนื่องจากเธอเป็นคำจำกัดความของ “ผู้ขโมยฉาก” เฉพาะคนที่มีจิตใจแข็งกระด้างเท่านั้นที่จะไม่หลงเสน่ห์การแสดงของเธอ เสี่ยวเหวินบางครั้งอาจพูดจาโผงผาง แต่เธอก็ฉลาดมาก รักและฉลาดทางอารมณ์ด้วย และไม่ใช่ในรูปแบบ “เฉพาะในภาพยนตร์” แต่ในลักษณะที่ตัวละคร Xiaowen เชื่อว่าเป็นคนที่มีบุคลิกที่สมบูรณ์ ดูหนังออนไลน์ฟรี

“Lighting Up the Stars” มีการหักมุมหลายครั้ง (บางเรื่องที่ไม่คาดคิดมากกว่าเรื่องอื่นๆ) ที่จะดึงความสนใจของผู้ชมสำหรับเรื่องราวทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีรายละเอียดของตัวละครที่เห็นได้ชัดเจน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ตีผู้ชมจนสังเกตเห็นรายละเอียดเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น เมื่อซานและพ่อของเขานั่งลง ทั้งคู่มีนิสัยชอบงอขาข้างหนึ่งเพื่อพยุงบนที่นั่งที่พวกเขานั่ง มันเป็นเรื่องแปลกที่เสี่ยวเหวินสังเกตเห็นเช่นกัน และมันแสดงให้เห็นอย่างน่าประทับใจในตอนจบของหนัง โดยรวมแล้ว “Lighting Up the Stars” เป็นภาพยนตร์หายากที่เป็นภาพยนตร์ครอบครัวคนแสดงและคนแสดงจริงที่สร้างมาอย่างดี ซึ่งสามารถดึงดูดผู้คนจากกลุ่มอายุและวัฒนธรรมที่หลากหลาย โดยไม่ดูเชย เทศน์ หรือไม่สมจริง ฉากกระตุกน้ำตาและฉากตลกดูเป็นธรรมชาติไม่บิดเบือน และการแสดงอันยอดเยี่ยมของนักแสดง (โดยเฉพาะ Zhu และ Yang) ทำให้ “Lighting Up the Stars” มีเสียงสะท้อนที่น่าประทับใจที่จะคงอยู่กับผู้ชมได้นานหลังจากที่ภาพยนตร์จบลง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *