ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Kriya (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Kriya (2019)

อนิเมะ ความสยองขวัญทางศาสนา ไม่ว่าเราจะพูดเกี่ยวกับคลาสสิกเช่น “The Exorcist” ของ William Friedkin หรือตัวอย่างล่าสุดเช่น “The Vigil” ของ Keith Thomas ถือเป็นคำจำกัดความที่น่าสนใจ ความคิดที่ว่าออกมาจากการต่อสู้ชั่วนิรันดร์ระหว่างความดีและความชั่วหรือว่าศรัทธาสามารถนำมาซึ่งสัตว์ประหลาดที่สามารถทำลายครอบครัวได้ค่อนข้างน่าสนใจที่จะพูดน้อยทำให้กระจ่างเกี่ยวกับธรรมชาติของศรัทธา แต่ยังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของศรัทธาครอบครัว และความทันสมัย เกี่ยวกับผลงานการกำกับล่าสุดของเขา

“ กริยา ” นักเขียนและผู้สร้างภาพยนตร์สิทธัตถะ ศรีนิวาสาร(“Soul of Sand”) อธิบายว่าเรื่องราวนี้ “เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาส่วนตัวอย่างรุนแรงต่อสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศของฉัน ที่ซึ่งลัทธินิกายฟันดาเมนทัลฮินดูและการกดขี่ทางศาสนาที่คลั่งไคล้ทำให้อินเดียแตกแยก”  อนิเมะ ดังนั้น “กริยา” จึงเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแนวคิดปัญหาของศาสนาที่เป็นการขยายภาพทางเพศและปิตาธิปไตย ตลอดจนลักษณะที่ตามประเพณีของประเภทย่อยถูกกำหนดโดยอารมณ์เฉพาะระหว่างประเพณีกับความลึกลับ คืนหนึ่ง นีล ( โนเบิล ลุค ) ดีเจ ได้พบกับสิตารา ( นวโชต รันดาวา) สาวสวยและตกหลุมรักเธอ 

เมื่อทั้งสองอยู่ในรถของเขา เธอบอกเขาว่าเธอต้องการมีเพศสัมพันธ์กับเขาในบ้านของเธอ แต่เมื่อมาถึง แผนการของเขาสำหรับชั่วโมงที่เหลือในคืนนั้นเปลี่ยนไปอย่างมากเนื่องจากครอบครัวของสิตาราอยู่ระหว่างมอบตัวผู้ตาย พ่อทำพิธีครั้งสุดท้าย แม้ว่านีลต้องการจะทิ้งครอบครัวไปหลายครั้ง แต่สิทาราก็รั้งเขาไว้ โดยอ้างว่าเธอและซาร่า น้องสาวของเธอ ( กนก ภัทรวาจ ) กำลังตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ธาราเทวีแม่ของเธอ ( Avantika Akerkar ) เริ่มหงุดหงิดมากขึ้นกับการปรากฏตัวของคนแปลกหน้า แม้จะพูดได้ว่าเขาเป็น “เทพเจ้าแห่งความตาย” นักบวชชาวฮินดู (Sundhanva Deshpande ) ดูเหมือนไม่ถูกรบกวนโดยการปรากฏตัวของ Neel และยังรวมเขาไว้ในพิธีกรรมด้วย

ขณะที่ค่ำคืนยังคงดำเนินต่อไปและนีลก็ยังไม่สามารถออกไปได้ เขาต้องทนทุกข์กับนิมิตแปลก ๆ ที่มีคนแปลกหน้าเรียกชื่อเขา เมื่อในที่สุดเขาก็ได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับคำสาปชั่วร้ายในสมัยโบราณซึ่งเกิดขึ้นกับครอบครัวและได้เข้าครอบครองร่างของผู้ตาย เขาตระหนักดีว่าตอนนี้เขาเป็นส่วนหนึ่งของคำสาปนี้และเป็นส่วนสำคัญในการยกมันขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชมที่ไม่คุ้นเคยกับประเพณีและพิธีกรรมของชาวฮินดู ฟีเจอร์อย่าง “กริยา” จะนำเสนอแง่มุมที่ค่อนข้างแปลกใหม่และค่อนข้างแปลกใหม่มากมาย กฎเกณฑ์และพิธีการต่าง ๆ เกี่ยวกับพิธีสำหรับผู้ตายอาจดูแปลกสำหรับตัวละครบางตัว ในขณะที่ยังปรากฏชัดว่า นี่ไม่ใช่แค่การอำลาตามธรรมเนียมไปอีกโลกหนึ่ง แต่เป็นการไล่ผีบางประเภท ซึ่งรวมถึงทั้งโลก ตระกูล. ด้วยความช่วยเหลือจากมุมมองของคนนอก ในกรณีนี้ ของ Neel เราจึงได้รู้จักกับสถานที่นี้ซึ่งคุ้นเคยกันดี เนื่องจากเขาสูญเสียพ่อแม่ไปทั้งคู่ แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกแปลกและน่าวิตกถึงขนาดที่มองเห็นได้ชัดเจน เขามีประสบการณ์เพิ่มขึ้นเมื่อพิธีกรรมดำเนินต่อไป

การผสมผสานระหว่างความคุ้นเคยและความลึกลับ ความรู้สึกของความหวาดกลัวที่คลุมเครือทำให้เรื่องราวมีบรรยากาศที่แตกต่างกัน ในแง่ของความสวยงาม ภาพที่สร้างโดย DOPs Lakshman AnandและKaran Thapliyalสนับสนุนความรู้สึกที่แปลกประหลาดมากขึ้น ซึ่งเป็นโทนสีเซอร์เรียลที่ชัดเจนในการจัดแสงและการจัดเฟรมของแต่ละช็อต ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความสนิทสนมให้กับเรื่องราวมากขึ้นพอสมควรเนื่องจากความสยองขวัญใน “Kriya” ไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับพลังภายนอก แต่ภายในสัตว์ประหลาดที่เกิดในลำดับชั้นที่เข้มงวดของตระกูลฮินดูที่อยู่ที่ แก่นแท้ของการเล่าเรื่อง

นอกจากนี้ เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวที่ Srinivasan สร้างลำดับชั้นที่ไม่เหมือนใคร การ์ตูนวาย การแย่งชิงอำนาจ และความสัมพันธ์ภายในตัวละครในบทของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งNavjot Randhawaแสดงการแสดงอย่างไม่เกรงกลัวของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังดิ้นรนระหว่างการปฏิบัติตามพิธีกรรมซึ่งตามที่นักบวชกล่าวว่า “ต้องปฏิบัติตาม แต่ไม่เข้าใจ” และความจงรักภักดีต่อพ่อของเธอ ในเวลาเดียวกัน

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

เรื่องราวของเธอ

บทสนทนาของเธอกับนีล และการโต้เถียงกับแม่ของเธอ แนะนำให้มีอิสระและหันเหจากระเบียบการที่กำหนดไว้โดยผู้ชายอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นคนนอกในท้ายที่สุด “คีรียา” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญในบรรยากาศที่น่าสนใจ โดยวางที่มาของความสยองขวัญไว้ท่ามกลางความสัมพันธ์ของครอบครัว ความทันสมัย ​​และความเชื่อ อนิเมะออนไลน์ (ฮินดู) แม้ว่าแง่มุมที่ไม่คุ้นเคยของเรื่องราวอาจต้องใช้เวลาพอสมควรสำหรับผู้ชมชาวตะวันตกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับความคุ้นเคย คุณลักษณะที่สองของ Srinivasan ในฐานะผู้กำกับได้แสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญามากมายและความสามารถของเขาในการจัดการกับการผลิตแนวเพลงที่ไม่ยึดติดกับคำวิจารณ์ทางสังคม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *