ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Ip Man

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Ip Man

ภาพยนตร์เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้

อนิเมะ ในตำนาน Ip Man ได้กลายเป็นอุตสาหกรรมเล็ก ๆ ของพวกเขาเอง “ The Grandmaster ” ของ Wong Kar-Waiเป็นผลงานล่าสุดเกี่ยวกับไอคอนที่เกิดจาก Foshan แต่ซีรีส์ “Ip Man” ของWilson Yip นั้นยากต่อการเอาชนะด้วยเสน่ห์และความมีชีวิตชีวา ยิปเริ่มต้นอาชีพการงานด้วยการเป็นช่างตกแต่งหนังแนวที่ไม่เคารพ โดยสร้างภาพยนตร์แนวพังก์ที่มีความรุนแรง ซึ่งภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดก็เหมือนกับเรื่อง “Bio Zombie” ในปี 1998 ในปีพ.ศ. 2548

อนิเมะ เขาได้พบและเริ่มทำงานร่วมกับดอนนี่ เยนและปรับตัวเข้ากับจังหวะและสไตล์ที่เป็นแบบฉบับมากขึ้น ฉากในฉากของเขาขยายกว้างขึ้นเพื่อรับการแสดงบัลเลต์ของดาราของเขา เมื่อพวกเขาสร้าง “Ip Man” ตัวแรกกับSammo Hungการจัดการท่าเต้นต่อสู้ มันกลายเป็นความรู้สึกทันที ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่า Ip Man เป็นวีรบุรุษพื้นบ้านที่ถ่อมตนซึ่งได้ปลดปล่อยประชาชนในจังหวัดของเขาโดยสอนให้พวกเขาปกป้องตัวเองด้วยกังฟูสไตล์หวิงชุนจากเจ้านายที่โลภและกองทัพญี่ปุ่นที่บุกรุกในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ภาคต่อถูกเร่งการผลิตโดย Hung ในบทบาทสนับสนุนและรับเงินที่บ็อกซ์ออฟฟิศมากยิ่งขึ้น เมื่อถึงเวลา “ Ip Man 3 ” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ (ทำรายได้ 157 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 36 ล้านดอลลาร์) สูตรของภาพยนตร์ได้กลายมาเป็นการแสดงสำหรับนักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานที่โด่งดังที่สุดในโลก เห็นได้ชัดว่า “Ip Man 4: The Finale” จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เยนสวมหมวกแก๊ปสีดำที่คุ้นเคยเพื่อเล่นเป็นอิปมาน และยิปเตรียมการจบฉากที่งดงามอย่างเหมาะสมให้กับเทพนิยายครั้งสุดท้ายที่เราออกจาก Ip Man เวอร์ชันของ Yip และนักเขียนEdmond Wongภรรยาของเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ปล่อยให้เขาเลี้ยงลูกชาย (Ye He) ด้วยตัวเอง โชคลาภของมนุษย์ลดลงไปอีกเมื่อเขารู้ว่าเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งด้วย (มันจะฆ่าเขาในปี 1972) ซึ่งหมายความว่าเขามีเวลาจำกัดเพื่อให้แน่ใจว่าชีวิตของลูกชายของเขาจะพลิกผัน การ์ตูนวาย

 เขาบินไปอเมริกาตามคำสั่งของบรูซ ลี นักเรียนที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา ( กวอก-ขวัญ ชาน) และใช้โอกาสนี้หาโรงเรียนดีๆ ให้ลูกชาย ปัญหาพบเขาทันที เขาถูกเรียกให้ไปพบหัวหน้าโรงเรียนศิลปะการต่อสู้ในอเมริกา โดยคิดว่าเขาเพิ่งได้รับการต้อนรับในฐานะผู้ฝึกหวิงชุนที่โด่งดังที่สุดในโลก แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาไม่พอใจที่บรูซ ลีสอนกังฟูให้กับชาวตะวันตก หัวหน้าโรงเรียนไทเก็ก Wan Zong Hua (Yue Wu) เรียกร้องให้ Ip Man ใส่ตะกร้อที่ Lee และเขาปฏิเสธโดยเชื่อว่าทุกคนควรจะสามารถฝึกฝนรูปแบบศิลปะได้หากพวกเขาเลือก ความขัดแย้งของพวกเขาเกือบจะระเบิด สิ่งต่างๆ จะไม่ราบรื่นอีกต่อไปสำหรับ Ip Man ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า การไปเยี่ยมโรงเรียนอันทรงเกียรติของเขาจบลงด้วยเจ้าหน้าที่รับสมัครบอกว่าเงินบริจาคเพียง 10,000 ดอลลาร์ หรือจดหมายรับรองจากผู้อพยพชาวจีนที่ร่ำรวยคนอื่นๆ (เช่น หว่าน ซง ฮวา เป็นต้น)ระหว่างที่เดินสำรวจอยู่นั้น

เขาสังเกตเห็นโยนาห์ (แวนด้า มาร์กราฟ) ลูกสาวของวานซงฮัวถูกเชียร์ลีดเดอร์ผิวขาว (เกรซ เองเลิร์ต) รังแก และเข้ามาช่วยเธอ ซึ่งทำให้อาจารย์ไทเก็กเริ่มต้นบนเส้นทางที่จำอิปมานว่าเป็นคนมีหลักการมากขึ้น ผู้ชายมากกว่าที่เขาให้เครดิตเขาในตอนแรก พวกเขาต้องการกันและกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เพราะเมื่อเชียร์ลีดเดอร์คนนั้นบอกพ่อแม่ของเธอว่าเธอถูกคนจีนทำร้าย พวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับ INS และกองทัพในความพยายามขับไล่ชาวจีนออกจากพื้นที่ ขณะที่มันเกิดขึ้น มีจ่าทหารปืนใหญ่ชื่อบาร์ตัน เกดเดส ( สก็อตต์ แอดกินส์ ) ผู้ซึ่งอยากหาวิธีที่จะทำให้คนจีนในท้องถิ่นเข้ามาแทนที่ และนี่คือข้ออ้างทั้งหมดที่ผู้เหยียดผิวรุนแรงจำเป็นต้องเริ่มทุบหัวกะโหลก

ภาพยนตร์ “Ip Man” ของยิปสร้างขึ้นเหมือนละครเพลงฮอลลีวูดยุคทองหรือภาพยนตร์ “Step Up” และเนื่องจากไม่เคยมีประวัติศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบ (ภาพยนตร์สี่เรื่องเกิดขึ้นแล้วไปโดยไม่เอ่ยถึงลูกนอกกฎหมายของ Ip Man เลย) นี่คือ การตัดสินใจที่ชาญฉลาดและยินดี มีพล็อตเรื่องเล็กน้อย มีการแนะนำตัวละครใหม่ แล้วก็มีฉากชกที่ทำให้อ้าปากค้าง Yuen Woo-Pingผู้ยิ่งใหญ่ก้าวเข้ามาแทนที่ Sammo Hung หลังจาก“ Ip Man 2 ” และงานของเขาที่นี่มักจะตกตะลึง สวยงามราวกับน่าสะพรึงกลัว Yuen Woo-Ping ยังได้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ Master Z: Ip Man Legacy ” ที่ร่ำรวยเช่นเดียวกันในปีนี้ ตามZhang Jinตัวละครจาก “Ip Man 3” และกำลังวางแผนภาคต่อในขณะที่เราพูด เป็นการปลอบโยนเล็กน้อยสำหรับแฟน ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ชนะสุนทรียศาสตร์และการออกแบบท่าเต้นที่งดงาม 

หลังจากที่ได้แลกหมัดเด็ดในการดวลโชว์หยุดดวลกับ Sammo Hung, Mike Tyson , Darren และ Shahlavi และอีกมากมาย Donnie Yen ได้แชร์ฉากต่อสู้ที่เรียบเรียงด้วยความรักกับChris Collins ศิลปินศิลปะการต่อสู้ Wu และสุดท้าย Adkins ใน “The Finale” นอกจากนี้ยังมีที่ว่างสำหรับบรูซ ลีของ Chan ที่จะอวดการทะเลาะเบาะแว้งกับผู้เชี่ยวชาญคาราเต้ที่เหยียดผิว  การ์ตูน ตลก

ความประทับใจของ Lee

ของ Chan นั้นยอดเยี่ยมจริงๆ จับภาพความโอ้อวดของเขาและภาษากายที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาได้อย่างลงตัว เขาเกือบจะมีเสน่ห์พอที่จะขโมยเสียงฟ้าร้องของเยนได้เล็กน้อย เยนเฟร็ด แอสแตร์ของกังฟู ในที่สุดก็เริ่มดูเหมือนอายุของเขาบ้าง ซึ่งเพิ่มความฉุนเฉียวให้กับการแสดงของเขา และเพิ่มความตึงเครียดให้กับฉากต่อสู้ของเขาไม่น้อย เขายังสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ของเขาอย่างคล่องแคล่วเหมือนเมื่อก่อนได้หรือไม่? โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากของเขากับ Adkins เป็นเรื่องที่กัดเล็บ ปกติแล้ว Adkins จะไม่ถูกผู้กำกับคนอื่นใส่กรอบเพื่อเน้นย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของเขา เนื่องจากตัวละครในหน้าจอส่วนใหญ่หมุนรอบตัวเขาโดยถูกฝ่ายตรงข้ามประเมินต่ำไป ที่นี่เขาเป็นรถถัง ว่องไวและดุดัน และคุณกังวลจริงๆ เกี่ยวกับร่างกายของ Yen ที่ยืนหยัดสู้ฝีเท้าของ Adkins และหมัดอันน่าเกรงขาม เป็นหนึ่งในสองสามครั้งในภาพยนตร์สี่เรื่อง “Ip Man” ที่รู้สึกเหมือนทีมผู้สร้างไม่ได้จัดกองสำรับให้กับฮีโร่ของพวกเขา

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *