ดูหนังออนไลน์ เรื่อง High Plains Drifter (1973)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง High Plains Drifter (1973)

เมืองเหมืองแร่

อนิเมะ ที่แยกตัวออกมาจ้างคนแปลกหน้าลึกลับเพื่อปกป้องพวกเขาจากอาชญากรที่เข้าใกล้สามคน เพียงเพื่อให้ได้มาซึ่งมากกว่าที่พวกเขาต่อรองใน  High Plains Drifter ทางตะวันตกของ Clint Eastwood ในปี 1973ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Eastwood จะสร้างภาพยนตร์ตะวันตกเป็นผลงานการกำกับเรื่องที่สองของเขา: ชื่อเสียงของเขาในฐานะดาราภาพยนตร์นั้นเกือบทั้งหมดขึ้นอยู่กับการแสดงในประเภทเดียวกัน สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือความป่าเถื่อนและความเยือกเย็นอย่างไม่คาดคิดในงานของเขาที่นี่เป็นอย่างไร บทบาทชาวตะวันตกก่อนหน้านี้ได้เสนอให้เขาเป็นวีรบุรุษต่อต้านที่พูดเบา ๆ Drifter วาดภาพเขาว่าเป็นฆาตกรและผู้ข่มขืนที่ต่อต้านอย่างแข็งขัน อนิเมะ

สิ่งแรกที่คนแปลกหน้าของ Eastwood ทำเมื่อมาถึงเมือง Lago ริมทะเลสาบคือมุ่งหน้าไปที่รถเก๋งและสั่งเบียร์ สิ่งที่สองที่เขาทำคือไปร้านตัดผมเพื่อโกนหนวด จากนั้นเขาก็ยิงคนตายสามคนในท้องที่ซึ่งออกไปหาเรื่องทะเลาะวิวาท เมื่อผู้หญิงในท้องถิ่น แคลลี่ ทราเวอร์ส (มาเรียนา ฮิลล์) ท้าเขา เขาลากเธอเข้าไปในโรงนาแล้วข่มขืนเธอ ในแง่ของการพัฒนาตัวละคร มันคล้ายกับการตอกไข่ด้วยค้อนขนาดใหญ่ บทภาพยนตร์โดยเออร์เนสต์ ไทดี้แมน พรสวรรค์ของฮอลลีวูด ต้องการให้คนแปลกหน้าเป็นคนโหดร้าย การให้เขาทำร้ายผู้หญิงภายใน 10 นาทีแรกของเรื่องนั้นมันมากเกินไป ในภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยคู่อริ มันทิ้งผู้ชมไว้โดยไม่มีใครเหลือให้ค่ายทหาร บางทีนั่นอาจเป็นความตั้งใจของ Tidyman และ Eastwood; น่าเศร้าหากเป็นเช่นนั้น ไม่ได้มีการลงนามที่ดีพอที่จะสร้างความแตกต่าง การ์ตูนวาย

สำหรับผู้ชมบางคน การล่วงละเมิดทางเพศอาจเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะละทิ้ง  High Plains Drifter ไปโดยสิ้นเชิง และจริงๆ แล้วพวกเขาไม่ผิด บรรดาผู้ที่พากเพียรจะได้พบกับภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ ซึ่งกลุ่มอาชญากร นักดวลปืน และชาวกรุงเกือบทั้งหมดถูกประนีประนอมทางศีลธรรมไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สถานที่ตั้งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Stranger เป็นแนวป้องกันสุดท้ายระหว่างเมืองกับศัตรู แต่การดำเนินการในภาพยนตร์แสดงให้เห็นว่าเขาพร้อมที่จะลงโทษชาวบ้านมากพอๆ กับที่เขาจะปกป้องพวกเขา บทส่งท้ายยังบอกเป็นนัยว่า Stranger เป็นมากกว่าที่เขาคิด ภาพยนตร์เรื่องนี้มีสุนทรียภาพแบบตะวันตก แต่เป็นเรื่องราวของหนังระทึกขวัญเหนือธรรมชาติ ดูการ์ตูนออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

Eastwood ได้เรียนรู้งานฝีมือ

ของเขาที่นี่จาก Sergio Leone โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของอารมณ์ขันสีดำและ Don Siegel มันดูมีสไตล์และเป็นภาพยนตร์มากกว่าการกำกับครั้งแรกของเขาอย่าง  Play Misty for Meอย่าง คาดไม่ถึง เป็นที่ถกเถียงว่าเขาไม่เคยนำเสนอภาพยนตร์ที่มีสไตล์และสร้างสรรค์เช่นนี้อีกเลย เขาทบทวนสมมติฐานหลักของมันอีกครั้งในอีกไม่กี่ปีต่อมาในภาษาตะวันตกอีกเรื่องหนึ่งคือ  Pale Rider  (1985) ฉันมักสงสัยว่าความพยายามของเขาที่นั่น – กับคนแปลกหน้าที่มีหลักการมากกว่าและพยาบาทตามพระคัมภีร์ไบเบิล – เป็นความพยายามที่จะแก้ไขความไม่สมดุลที่น่ารังเกียจของเขาที่นี่หรือไม่ อย่างที่เป็นอยู่  High Plains Drifter นั้นค่อนข้างใกล้เคียงกับผลงานชิ้นเอกที่ถูกประนีประนอม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *