BAKEMONOGATARI

อนิเมะ เรื่อง BAKEMONOGATARI

ผู้ชายคนนี้ที่มีวัวกระทิงยักษ์

อนิเมะ คือตัวเอกของเรา โคโยมิ อารารากิ รุ่นพี่มัธยมปลาย ในภาพหน้าจอนี้ดูเหมือนคนกระทำผิดเล็กน้อย และเขาไม่เหมาะเจาะจงในบางแง่มุม — ตัวละครทั้งหมดในBakemonogatariเป็นเช่นนั้น แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนดีและเห็นแก่ผู้อื่นมาก อาจมากเกินไปสำหรับความดีของเขาเอง เกือบจะมากเกินไปสำหรับความดีของเขา อันที่จริงแล้ว เพราะการเห็นแก่ประโยชน์ผู้อื่นของเขาครั้งแล้วครั้งเล่าทำให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและเกือบเสียชีวิตด้วยซ้ำ อนิเมะ

เรื่องราวเริ่มต้นด้วย Araragi วิ่งขึ้นบันไดที่โรงเรียนของเขาพยายามไปชั้นเรียนเมื่อเขาเห็นนักเรียนอีกคนตกลงมาจากระยะไกล เขาจัดการเพื่อจับเธอได้ แต่ด้วยความตกใจ เธอแทบจะไร้น้ำหนักอยู่ในอ้อมแขนของเขา ฮิตากิ เซ็นโจงาฮาระ เด็กสาวคนนี้เป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นของอารารากิ เธอทั้งสองมีความสามารถมากแต่ก็ดูห่างเหินมาก เธอนั่งอยู่คนเดียวและไม่สังสรรค์กับผู้อื่น Araragi สนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเธอจากการเผชิญหน้าที่แปลกประหลาดนี้ ดังนั้นเขาจึงถามเพื่อนร่วมงานในสภานักเรียน ประธานและ Tsubasa Hanekawa นักเรียนชั้นยอดเกี่ยวกับเธอ

ซีรีย์ Monogatariนั้นเป็นที่รู้จักกันดีและมีคนพูดถึงกันมากอยู่แล้ว และฉันไม่ได้ครอบคลุมเรื่องทั้งหมด แต่เพียง 15 ตอนแรกจากย้อนกลับไปในปี 2009 ที่ดัดแปลงนวนิยายชุดแรกในซีรีส์ที่ใหญ่กว่าให้เป็นรูปแบบอะนิเมะ ดังนั้นนี่อาจเป็นการตัดสินใจที่แปลกในส่วนของฉัน อีกครั้ง ซีรีส์ Monogatari ทั้งหมด รู้สึกว่าใหญ่เกินกว่าจะถ่ายทั้งหมดในคราวเดียว ฉันยังดูBakemonogatariมาจนถึงตอนนี้ – นั่นเป็นเพียงความหลังของฉัน – แต่ฉันรู้สึกว่ายังมีอีกมากเกินพอในตอนเดียวที่จะพูดถึงเรื่องนี้ฮาเนกาวะบอกอะไรเขาไม่ได้มากเพราะเธอไม่รู้จักตัวเองมากนัก ทั้งที่เธอและเซ็นโจงาฮาระเรียนมัธยมต้นเดียวกัน มีแต่เธอที่เคยดังและเข้าสังคมมาก จนเธอล้มป่วยด้วยอาการลึกลับและดูเหมือนหายตัวไปจากตัวเธอเอง ที่จุดเริ่มต้นของโรงเรียนมัธยม Araragi ไม่ยอมปล่อยให้เรื่องไร้น้ำหนักของเธอคิดกับตัวเองว่ามันจะต้องเชื่อมโยงกัน อย่างไรก็ตาม ขณะที่เขาจากไป การ์ตูนวาย เขาได้พบกับ Senjougahara เอง ซึ่งบังคับให้คนตัดกล่องและที่เย็บกระดาษเข้าปากทั้งสองข้างของเขา และเรียกร้องให้เขาเลิกยุ่งกับธุรกิจของเธอ เนื่องจากเขารู้มากเกินไปแล้ว เธอจึงบอกเขาว่าเธอลดน้ำหนักเกือบทั้งหมดหลังจากที่เธอเผชิญหน้ากับปูที่มีพลังเหนือธรรมชาติซึ่งเธออ้างว่าขโมยมาจากเธอ และตั้งแต่ที่เธอถูกบังคับให้ต้องปิดบังความจริงนี้จากทุกคน

Araragi ไล่ตามเธอลงหลังจากฟื้นตัวเมื่อเขารู้ว่าเขาสามารถช่วยเธอแก้ปัญหาของเธอได้ และเขาเกลี้ยกล่อมให้เธอตามเขาไปเมื่อเขาเอาแก้มให้หล่อนเพียงไม่กี่นาทีหลังจากที่เธอเย็บแผลเพื่อเผยให้เห็นว่าแผลหลักหายดีแล้ว เพราะปรากฎว่าเรื่องเหนือธรรมชาติของปูไม่ใช่เรื่องไร้สาระที่เธอเพิ่งสร้างขึ้น และ Araragi เชื่อเธอเพราะเขาเคยชินกับสิ่งเหนือธรรมชาติมาแล้ว ในกรณีของเขา เธอเป็นแวมไพร์สาวแสนสวยที่กัดเขาและเปลี่ยนเขาให้เป็นสาวก ก่อนที่เขาจะได้รับความช่วยเหลือจากมีม โอชิโนะ ชายสวมเสื้อฮาวายที่อาศัยอยู่ในอาคารร้างและมีพลังในการสื่อสารและขับไล่เทพเจ้า ปีศาจและวิญญาณ Araragi ยังคงมีประโยชน์บางประการจากการดูดเลือดในอดีตของเขา รวมถึงความสามารถในการรักษาอย่างรวดเร็ว แต่เขากลับเป็นมนุษย์อีกครั้งหรือไม่มาก

นี่คือจุดเริ่มต้นของBakemonogatariเป็นเพียงส่วนแรกของเรื่องราวที่ใหญ่ขึ้นเกี่ยวกับ Koyomi Araragi และผู้หญิงทุกคนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของเขา และนอกเหนือจากโอชิโนะแล้ว พวกเขาเป็นผู้หญิงทั้งหมด บางคนจบลงด้วยความรู้สึกที่มีต่อเขา ณ จุดนี้ อาจฟังดูเหมือนอนิเมะฮาเร็มมาก แต่ก็ไม่แน่ว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการแสดงเน้นไปที่วิญญาณสัตว์ต่างๆ ที่สร้างปัญหาให้กับสาว ๆ แต่ละคนในทีมมากขึ้น แต่ยังเป็นเพราะว่า Araragi ได้คบหากับ Senjougahara เด็กสาวคนเดิมที่เย็บปากตัวเองในตอนแรกไปอย่างรวดเร็ว . และเป็นความสัมพันธ์ที่ทั้งคู่ดูเหมือนมุ่งมั่นอย่างมั่นคง เรื่องนี้ไม่มีความลังเลใจระหว่างนางเอกแต่ละคน เพราะมีในซีรีส์ฮาเร็มมากมาย

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

ความสัมพันธ์ของพวกเขา

ยังถูกทดสอบตั้งแต่เริ่มต้นโดยเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเหล่านี้ Bakemonogatariเป็นการดัดแปลงจากนิยายต้นฉบับโดย Nisio Isin อย่างซื่อสัตย์ และเช่นเดียวกับนิยายที่แบ่งออกเป็น 5 ส่วนตามนางเอกใหม่แต่ละคนและความทุกข์ยากเกี่ยวกับวิญญาณสัตว์ที่เธอเผชิญ: Hitagi Crab, Mayoi Snail, Suruga Monkey, ดูการ์ตูนออนไลน์ Nadeko งู และแมวซึบาสะ ในแต่ละส่วนเหล่านี้ Araragi ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบด้วยความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิญญาณ Oshino และกลุ่มเพื่อนและคนสนิทของเขาที่กำลังเติบโตขึ้นในไม่ช้ามันก็ชัดเจนว่า Araragi เป็นคนประเภทที่จะโยนตัวเองเข้าสู่สถานการณ์เพื่อช่วยทุกคนโดยไม่ต้องคิดเลย ถ้าไม่มีเรื่องนั้นคงไม่มีเรื่องราวเกิดขึ้น เหตุผลที่ Senjougahara โจมตีเขาด้วยที่เย็บกระดาษตั้งแต่แรกคือการขับไล่เขาออกไป แต่เขาก็ยังยืนยันที่จะช่วยเธอหลังจากนั้น และเซ็นโจงะฮาระตัดสินใจแล้วจึงประกาศทันทีว่าเธอรักเขา เมื่อแทนที่จะเดินจากปัญหาเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เขาแสดงความเห็นอกเห็นใจแบบเดียวกันกับมาโยอิ ฮาจิคุจิ เด็กนักเรียนชั้นประถมในตอนต่อไป

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *